Hướng dẫn pha chế Cocktail trái cây giúp giải khát và giải nhiệt hiệu quả

Hướng dẫn pha chế Cocktail trái cây giúp giải khát và giải nhiệt hiệu quả

Cocktail trái cây là loại thức uống phổ biến nhất tại các quầy bar. Món nước này khá thân thiện với hầu hết khách hàng. Bất kỳ ai cũng có thể tự tin thưởng thức mà không lo ngại việc bị say rượu. Bên cạnh đó, hương vị trái giúp bạn có cảm giác như uống nước ép hơn. Tuy nhiên vẫn pha lẫn với chút ít mùi thơm nồng nàn từ rượu. Đặc biệt, với thời tiết nắng nóng như ở Việt Nam thì thưởng thức một ly Cocktail trái cây còn gì bằng. Thậm chí bạn cũng có thể tự pha chế món thức uống này ngay tại nhà nữa đấy.

Nếu bạn muốn trở thành Bartender hoặc chỉ đơn giản là yêu thích Cocktail thì nên đọc bài viết này. Mọi hướng dẫn cách pha chế sẽ được chỉ dẫn chi tiết ở phần nội dung bên dưới.  

Giới thiệu về Cocktail trái cây

Với đa dạng loại trái cây nhiệt đới, bạn có thể dễ dàng kết hợp để tạo ra một loại Cocktail tươi mát. Kèm theo đó là hương vị nồng nàn của rượu sẽ tạo cho mọi người nhiều cung bậc cảm xúc. Đặc biệt, món Cocktail từ trái cây nhiệt đới sẽ giúp bữa tiệc ngoài trời thêm náo nhiệt, vui vẻ hơn rất nhiều đấy.

Cocktail trái cây có đang dạng loại và công thức pha chế khác nhau.
Cocktail trái cây có đang dạng loại và công thức pha chế khác nhau.

Khi làm rượu ngâm trái cây, bạn lưu ý là không cho quá nhiều loại trái cây cùng với nhau để ngâm. Điều này sẽ làm rượu không có được hương vị đặc trưng. Bạn hãy làm cocktail từ một loại trái cây hoặc 2 – 3 loại trái cây có hương vị gần giống nhau như cam, bưởi, chanh hoặc cam, lê và táo… Rượu sử dụng để làm cocktail trái cây có thể linh hoạt thay đổi theo sở thích của bạn. Trong đó, các loại rượu mạnh như: Vodka, Rum, Tequila, Tequil, rượu vang… sẽ mang đến cho đồ uống vị nồng nàn khó cưỡng nên được nhiều người yêu thích.

Với cách làm cocktail trái cây đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự tay thực hiện món cocktail thơm ngon này ngay tại nhà. Mùa hè là thời điểm đa dạng các loại trái cây vào mùa. Vì vậy, hãy chuẩn bị nguyên liệu và cùng vào quầy pha chế ngay nhé!

Hướng dẫn pha chế Cocktail Trái Cây

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 2kg các loại trái cây tùy chọn như: cam, chanh, quýt, bưởi, táo lê…
  • 1 chai rượu Vodka.
  • 500gr đường phèn kinh cương.
  • Dụng cụ: lọ thủy tinh rửa sạch, dao, thớt…
Khi pha chế thì nên chọn các loại trái cây tươi theo sở thích.
Khi pha chế thì nên chọn các loại trái cây tươi theo sở thích.

Các bước pha chế Cocktail trái cây

Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch tất cả trái cây và để ráo nước. Đối với các loại trái cây như cam, chanh, quýt, bạn ngâm với nước muối khoảng 30 phút rồi dùng muối chà xác lên vỏ quả để loại bớt tinh dầu trong vỏ quả.

Các loại trái cây sau khi rửa sạch, bạn cắt lát mỏng. Đối với các chanh, cam, quýt thì bỏ hạt. Cách này sẽ giúp bạn ngâm cocktail không bị đắng.

Bước 2: Lọ thủy tinh rửa sạch với nước, sau đó tráng qua với rượu trắng để khử trùng rồi để ráo. Xếp các loại trái cây vào lọ thủy tinh, cứ 1 lớp trái cây bạn rải lên 1 lớp đường mỏng cho đến khi hết trái cây. Lớp trái cây cuối cùng, bạn phủ kín với một lớp đường.

Bước 3: Cuối cùng, bạn rót rượu vào cho đến khi ngập mặt trái cây rồi đậy thật kín nắp, đặt ở nơi khô ráo, thoáng mát. Sau khoảng 1 tháng khi đường đã tan hết, bạn có thể thưởng thức cocktail trái cây.

Bước 4: Khi uống, bạn múc rượu cocktail ra ly, thêm đá viên vào, có thể cho phần trái cây ngâm rượu lên trên và thưởng thức. Hương vị thơm ngon, chua ngọt, chút cay của rượu sẽ khiến bạn phát ghiền.

Mẹo pha chế

  • Để làm món rượu trái cây tiện lợi hơn bạn có thể dùng cam và chanh không hạt để đỡ tốn thời gian tách hạt chanh nhé. Cẩn thận gọt bớt vỏ để giữ được mùi thơm đặc trưng của các loại trái cây mà rượu không bị đắng.
  • Không cho quá nhiều đường vì sẽ làm thức uống bị ngọt gắt.
  • Trong quá trình ngâm cocktail trái cây, nếu trái cây nổi lên trên, bạn dùng mắc gài đè trái cây chìm xuống dưới rượu để tráng trái cây bị hỏng.
  • Lọ thủy tinh ngâm rượu phải được vệ sinh sạch sẽ, để ráo nước.
  • Trái cây sử dụng luôn tươi mới, không bị hư hoặc úng.

  •  Nguyên liệu làm cocktail trái cây có sự hài hòa và thanh mát, hạn chế sử dụng các loại trái cây như sầu riêng, chuối, bơ…

  • Khi kết hợp các loại rượu hoặc nước trái cây làm nền, bạn nên chú ý đến màu sắc của chúng có phù hợp với những loại trái cây sử dụng hay không. Để cocktail có màu sắc hấp dẫn và đẹp mắt hơn.

  • Cocktail trái cây chỉ nên sử dụng trong vòng 24h, không nên để qua đêm. Vì trái cây dễ lên men khi để lâu, nếu không được xử lý kỹ càng thì dễ làm bạn bị đau bụng.

  • Một số loại trái cây thường có trong cocktail như: dưa leo, dâu tây, thơm, dưa hấu, kiwi, đào, táo, việt quất, nho…

  • Bạn có thể kết hợp với các loại thảo mộc như: quế, lá bạc hà, basil… để làm mới hương vị trái cây.

Khi pha chế Cocktail thì nên lưu ý một vài điều như đã nêu trên.
Khi pha chế Cocktail thì nên lưu ý một vài điều như đã nêu trên.

Cùng thưởng thức thành quả

Sau khi áp dụng công thức, các bước hướng dẫn bên trên, bạn sẽ có ngay một ly Cocktail trái cây nhiệt đới hấp dẫn. Ly Cocktail sẽ có màu sắc bắt mắt, mang đậm phong thái mùa hè sôi động. Hãy thử uống một ngụm để cảm nhận vị ngọt, chua, tươi mát từ trái cây. Lẫn vào đó là hương vị từ rượu sẽ giải thoát bạn khỏi cái nóng oi bức.

Cách pha chế món Cocktail trái cây này rất đơn giản. Vậy còn gì mà không thử pha chế ngày và tự thưởng cho bản thân. Ngoài ra vẫn còn có rất nhiều món Cocktail độc đáo, thú vị khác đang chờ đợi mọi người đấy. Mời quý độc giả tham khảo thêm tại đường dẫn bên dưới.

Đọc thêm các bài viết tương tự khác thông qua:

Nguồn: dayphache.edu.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *