Cách làm kem dừa kiểu thái thơm ngon béo ngậy

Cách làm kem dừa kiểu thái thơm ngon béo ngậy

Món kem dừa thơm bùi bùi, béo ngậy, lại ngọt mát quá thích hợp để thưởng thức trong những ngày  hè nắng nóng. Kem dừa không cần những nguyên liệu cầu kì, đắt tiền, cách làm cũng đơn giản. Đây là một món ăn giản dị nhưng đầy quyến rũ. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ sẽ chị em cách làm kem dừa kiểu thái thơm ngon béo ngậy mà ai ai cũng mê mẩn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị  

Nguyên liệu làm kem dừa kiểu thái

Để làm được món kem thom ngon và béo ngậy này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 

– 500ml cà phê nóng

– 400ml sữa đặc

– 250ml sữa tươi

– 250ml whipping cream

– 125g dừa sấy

– 15g đường 

– 5ml tinh chất vanilla

Cách làm kem dừa kiểu thái thơm ngon béo ngậy

Bước 1: Đầu tiên, bạn cho sữa vào một ly lớn rồi thêm cà phê vào. 

Hướng dẫn làm kem dừa kiểu thái (1)
Hướng dẫn làm kem dừa thái (1)

Bước 2: Kế đến, bạn cho sữa tươi và vanilla vào. Khuấy cho đến khi hỗn hợp hòa đều vào nhau. Cho hỗn hợp vào tủ lạnh giữ lạnh khoảng 8 tiếng đồng hồ.

Hướng dẫn làm kem dừa kiểu thái (2)

Bước 3: Sau đó, bạn lấy ra và đổ cà phê sữa vào khuôn bằng, cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 4 tiếng đồng hồ, cho tới khi hỗn hợp đông cứng lại.

Hướng dẫn làm kem dừa kiểu thái (3)
Hướng dẫn làm kem dừa kiểu thái (3)

Bước 4: Chuẩn bị một chảo nóng, sau đó bạn cho dừa vào, đảo đều để dừa khô lại. Bạn cũng có thể cho dừa vào lò nướng nhanh cũng được.

Hướng dẫn làm kem dừa kiểu thái (4)

Bước 5: Cho đường vào whipping cream rồi đánh bông lên.

Hướng dẫn làm kem dừa kiểu thái (5)
Hướng dẫn làm kem dừa kiểu thái (5)

Bước 6: Khi cà phê sữa bắt đầu hơi đông lại, bạn múc vào ly. Kế đến, cho kem tươi lên, và cuối cùng rắc lên ít dừa sấy là xong.

Thành phẩm

Kem dừa Thái
Kem dừa Thái

Khi ăn bạn trình bày bằng cách chặt đôi một trái dừa, đổ hết nước ra rồi dùng phần vỏ dừa làm bát đựng kem. Tùy theo điều kiện và sở thích, bạn có thể thêm vào một số món ăn kèm như xốt chocolate, đậu phộng, hạt điều, hạnh nhân lát, mít thái sợi, dừa nạo, dừa sấy hay thậm chí thạch rau câu để món kem dừa Thái thêm phần hấp dẫn.

Kem dừa Thái được nhiều người đặc biệt ưa thích bởi vị ngọt mát của kem lẫn trong lớp cùi dừa non thơm dẻo. Đặc biệt, những lát mít cắt nhỏ được thêm vào kem đã tạo nên hương vị thơm lừng, rất khó chối từ món tráng miệng ngon lành này. Một món kem ngon lành, ngọt mát như thé này bạn đừng nên bỏ lỡ nhé.

Xem thêm cách làm các loại kem khác tại: Sinh tố – Chè – Kem

Nguồn: amthuc365.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *