Bí quyết nấu món chè khoai mì thơm ngon, bổ dưỡng ngay tại nhà

Bí quyết nấu món chè khoai mì thơm ngon, bổ dưỡng ngay tại nhà

Không những thanh mát mà còn có hương vị tuyệt vời, món chè khoai mì cốt dừa và khoai mì rất đáng để bạn trổ tài chiêu đãi gia đình. Chè khoai mì luôn là món ăn khoái khẩu của nhiều chị em phụ nữ bởi sự dẻo dai của khoai mì, vị thơm và béo của nước cốt dừa và vani.  Thêm một món ngon được chế biến từ khoai mì sẽ có ngay trong thực đơn của nhà bạn trong những ngày hè oi nóng. Cùng vào bếp ngay để thử nấu món chè ngon này nhé. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị 

Để nấu được món chè  khoai mì, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 

– 600g khoai mì

– 100g đường trắng

– 50g lá dứa

– 300g dừa nạo

– 1 ống vani

Chè khoai mì nấu như thế nào

Chè khoai mì nấu như thế nào
Chè khoai mì nấu như thế nào

Bước 1: Khoai mì gọt sạch vỏ, ngâm nước lạnh trong khoảng 15 phút cho sạch mủ, vớt để ráo.
Bước 2: Hấp khoai mì cho chín đều, xắt thành từng miếng vừa ăn.
Bước 3: Lá dứa rửa sạch. Cho dừa nạo vào khoảng 300ml nước nóng, vắt lấy nước cốt.
Bước 4: Cho nước dừa, lá dứa, đường vào nồi đun sôi.

BƯớc 5: Cho khoai mì vào nấu thêm khoảng 5 phút nữa.

Bước 6: Tắt bếp, cho vani vào, khuấy đều.

Bước 7: Múc chè khoai mì ra chén. Dùng nóng, lạnh tùy ý.

Yêu cầu thành phẩm

Yêu cầu thành phẩm
  • Chè không quá ngọt, nếu bạn thích ăn ngọt ít hay nhiều thì gia giảm lượng đường.
  • Từng viên chè không bị nát.
  • Bạn có thể cho màu vào khoai mì đã mài để tạo thêm màu sắc cho món ăn.

Mẹo chọn mua khoai mì ngon

  • Nên chọn củ tươi, mập mạp, thẳng, vỏ mỡ màng thì sẽ có ít xơ, mềm và ngọt.
  • Dùng móng tay cạo nhẹ phần vỏ mỏng phía ngoài sắn, nếu lớp vỏ phía trong, nếu là màu hồng nhạt thì chọn, màu trắng thì nên bỏ qua, bởi vì lớp vỏ màu hồng sẽ có ít độc tố hơn lớp vỏ màu trắng.
  • Củ khoai mì (sắn) không nên để quá lâu sẽ làm củ bị chai sượng khô và không còn ngon nữa. Khoai mì tương tự như củ măng tre, tuy ngon nhưng trước khi chế biến bạn cần sơ chế cẩn thận để loại bỏ độc tố bên trong củ khoai mì.

Mẹo thực hiện thành công món chè khoai mì

Mẹo thực hiện thành công món chè khoai mì
  • Với chè khoai mì nước nước cốt dừa, bạn có thể sử dụng đường thốt nốt thay cho đường cát để món chè thơm hơn.
  • Phần bột năng cho vào cuối cùng, bạn không nên cho hết toàn bộ mà phải trừ hao khi chè nguội sẽ đặc sệt không còn ngon.

Chúc các bạn thành công với món chè khoai mì này nhé!

Xem thêm các loại sinh tố bổ dưỡng khác tại: Sinh tố – Chè – Kem

Nguồn: amthuc365.vn

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *