Một ly cocktail châu chấu cho bữa chiều hoàng hôn đầy lãng mạn

Một ly cocktail châu chấu cho bữa chiều hoàng hôn đầy lãng mạn

Cocktail Châu Chấu còn được biết đến với cái tên Grasshopper. Mới nghe lần đầu thì loại cocktail này có cái tên khá kỳ lạ đúng không nào. Tuy nhiên, một bartender người Pháp đã sáng chế ra loại cocktail này. Không ngờ, nó lại dành được giải thưởng ở một cuộc thi pha chế ở New York đấy. Vậy làm thế nào để pha chế được một ly cocktail châu chấu. Hãy xem ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Theo như tương truyền, Philibert Guichet chính là người đã sáng tạo ra cocktail Grasshopper. Ông dùng cái tên này đặt cho món cocktail bởi vì nó có một màu xanh rất đẹp.

Nhiều người đã truyền rằng Philibert giành được giải nhì trong một cuộc thi pha chế tại New York vào năm 1928. Trước khi thời kì Prohibition (thời kì cấm rượu ở Mỹ, kéo dài từ năm 1920 đến 1933) kết thúc.

Cocktail châu chấu xanh ngọc

Cocktail Châu Chấu quay trở lại

Mặc dù thắng được giải cao nhưng sau cuộc thi thì hầu như người ta vẫn chưa biết đến Grasshopper nhiều. Mãi đến những năm 1950, một thời gian khá lâu sau khi kết thúc Prohibition thì người ta mới uống Grasshopper, bởi vì những loại liqueur như Crème de menthe bắt đầu trở nên phổ biến và được bán rộng rãi trong các cửa tiệm tạp hóa

Trong thời điểm đó, đa số các quý bà là chủ các của hàng nên việc pha chế một món đồ uống ngọt lịm như Grasshopper dùng để tráng miệng sau bữa ăn rất được các bà các cô yêu thích vô cùng.

Điều gì thú vị ở grasshoper

 

Khoảng thời gian sau, người ta bắt đầu phục vụ Grasshopper tại những bữa tiệc cocktail như là một thức uống tráng miệng. Từ đó mà danh tiếng của nó được vang xa khắp nơi trên thế giới.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 30 ml Crème de menthe (Rượu bạc hà)
  • 30 ml White crème de cacao.
  • 30 ml kem tươi.
  • Đá viên.
  • Dụng cụ pha chế: bình lắc, ly thủy tinh, ly đong.

Cách làm ra một ly cocktail Châu Chấu

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị bình lắc. Sau đó cho lần lượt tất cả nguyên liệu. Bao gồm: Crème de menthe, White crème de cacao, kem tươi và đá viên vào bình nhé!
  • Bước 2: Tiếp theo, chúng ta cần đậy kín nắp bình. Lắc đều rồi rót ra ly.
  • Bước 3: Bước cuối cùng là trang trí. Nếu thích bạn có thể trang trí bằng chocolate bào lên trên bề mặt. Hoặc một lá bạc hà lên cho hấp dẫn
Hướng dẫn cách làm cụ thể

Nhiều người bảo rằng ly cocktail này đến trẻ em còn uống được bởi vì hương vị của nó như là chocolate bạc hà vậy. Dĩ nhiên là không khuyến khích trẻ con uống rượu đâu nhé!

Điều gì thú vị ở cocktail Châu Chấu

Trong món cocktail Grasshopper có sử dụng loại rượu mùi được chiết xuất từ quả cacao nâu. Rượu mùi có vị đậm đà đặc trưng của cacao, cùng với hương vị của các loại thảo mộc hòa quyện với vị ngọt vừa phải. Đây là một trong những loại rượu mùi không thể thiếu trong món cocktail Grasshopper, cũng là hương vị chính của món này.

Giữa hương vị cocktail tươi mát, ngọt ngào của Grasshopper, chắc hẳn rằng bạn không thể cưỡng lại được sức hút ấy. Bạn có thể gợi ý món cocktail xanh ngọc bích dành cho những cô nàng nhẹ nhàng, thanh lịch. Ngoài ra, bạn hãy tham khảo thêm nhiều công thức pha chế cocktail từ chuyên mục cocktail – mocktails của chúng tôi nhé!

Xem thêm: daypheche.edu.vn

 

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *