Hướng dẫn thực hiện món lẩu gà chua cay đúng vị miền Nam

Hướng dẫn thực hiện món lẩu gà chua cay đúng vị miền Nam

Bên cạnh lẩu gà lá é, lẩu gà chua cay cũng rất được ưa chuộng. Cả hai món ăn này đều có vị chua chua ngọt ngọt hấp dẫn thực khác. Khi món lẩu gà chua cay được phổ biến ở nhiều vùng khác nhau, mùi vị món ăn cũng có sự thay đổi sao cho phù hợp với người dân địa phương. Riêng món lẩu gà chua cay vị miền Nam là được ưa chuộng nhiều nhất. Rất nhiều thực khách đã đánh giá món ăn này là món không thể bỏ qua mỗi khi đến miền Nam.

Thực ra, giống như những món lẩu khác, món lẩu gà chua cay không quá khó để thực hiện. Bên cạnh những nguyên liệu được dùng kèm như rau, mì tôm, thịt. Bạn chỉ cần chú ý chế  biến nước dùng sao cho thật hấp dẫn. Công thức làm món lẩu gà chua cay để ăn trong bữa ăn gia đình sau đây sẽ khiến bạn bất ngờ. Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có được những thông tin bổ ích về món lẩu gà chua cay.

Hướng dẫn làm lẩu ga chua cay đúng vị miền Nam

Đối với món lẩu gà chua cay này. Thì miền nào cũng có nhưng ở mỗi miền, cách nêm nếm gia vị lại khác nhau dựa vào đặc trưng của khẩu vị từng người. Trời lạnh rồi, cùng vào bếp làm nồi lẩu đãi cả nhà nhé.

Nếu như bạn thích một món lẩu với vị thơm ngon đặc biệt rất tốt cho sức khỏe thì các bạn có thể chọn lẩu gà thuốc bắc hay Lẩu gà lá giang. Còn muốn một món lẩu với hương vị chua ngọt dìu dịu cộng với chút vị cay, thì hãy tìm tới lẩu gà chua cay nhé. Đây Thực sự là món ăn ngon thích hợp cho những ngày đông lạnh giá và giúp mọi người gần nhau hơn đấy!

Không phải món lẩu gà nào cũng đúng vị miền Nam.
Không phải món lẩu gà nào cũng đúng vị miền Nam.

Nguyên liệu:

Gà ta ngon – 1,3 kg
Xương gà – 500 gr
Bún – 1 kg
Hành, chanh – gia vị
Khoai môn – 100 gr
Nấm rơm – 100 gr
Cà chua hộp – 100 gr
Ớt tỏi – gia vị
Bắp chuối, thì là, cải xanh, rau muống. – Ăn kèm
Muối, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu, đường, tương ớt. – gia vị

Nguyên liệu rất đơn giản!

Từng bước thực hiện Lẩu gà chua cay vị miền Nam

Đầu tiên bạn cần:
Thịt gà rửa sạch với nước muối pha loãng chặt miếng vừa ăn.
Xương gà chần qua nước sôi rồi cho vào nồi ninh, lấy nước dùng. Ninh trong khoảng 1 tiếng đồng hồ.
Sả đập dập cắt khúc. Các loại rau nhúng lẩu đem rửa sạch, để ráo.
Cà chua rửa sạch, thái miếng.
Khoai sọ gọt vỏ, bổ làm 2 rồi đem hấp chín
Nấm rơm rửa sạch ngâm qua nước.

Lẩu gà ăn kèm với rau sẽ trở nên ngon hơn.
Lẩu gà ăn kèm với rau sẽ trở nên ngon hơn.

Xếp rau cải xanh , rau đắng, bắp chuối, rau muống, chả chua ra đĩa.
Bắc nồi lên bếp, phi thơm tỏi, sả đập dập với một ít dầu ăn rồi cho cà chua hộp vào xào. Tiếp tục cho tương ớt, riềng, hành tây thái nhỏ vào đảo đều, trút gà vào xào săn rồi cho nấm rơm vào.
Sau cùng cho nước dùng gà vào, nêm gia vị: Nước mắm, ước cốt chanh, đường, muối, bột nêm cho vừa miệng. Nồi lẩu sôi, nhúng các loại rau vào ăn nóng.

Thế là xong!

Dinh dưỡng từ thịt gà

Thịt gà, thịt vịt, thịt ngan, thịt ngỗng… được đánh giá là một trong những nguồn cung cấp protein lành mạnh nhất với sức khỏe. Cụ thể, thịt gia cầm ít cholesterol hơn hẳn các loại thịt đỏ, như thịt lợn, thịt bò.

Từ đó giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch. Bên cạnh đó, phần lớn thành phần chất béo không bão hòa trong thịt gia cầm được đánh giá là tốt cho sức khỏe.

Thành phần chất béo không bão hòa trong thịt gà tốt cho sức khỏe.
Thành phần chất béo không bão hòa trong thịt gà tốt cho sức khỏe.

Thịt gà có giá trị dinh dưỡng, năng lượng cao hơn thịt lợn xét trong cùng khối lượng phân tích và tỷ lệ protein tiêu hóa cao hơn.

Theo bảng xếp hạng 10 loại thịt giàu giá trị dinh dưỡng thì thịt gà đứng đầu, thịt lợn xếp thứ 8, sau mới đến thịt thỏ, thịt bò…

Đừng quên theo dõi thêm những tin tức đáng mong đợi khác tại: Ẩm thực miền Nam.

Nguồn: Monngonnambo.net

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *